Pasta með hnetum og osti

7. júní 2008

Einfaldur og ódýr pastaréttur, fljótlegur og þægilegur í undirbúningi en girniglegur og ljúffengur á diski
Innan sviga má sjá tilbrigði grænmetisætunnar við réttinn, en með þeim breytingum lækkar fituinnihald réttarins umtalsvert og próteininnihald hækkar :o   Gangi ykkur vel!

Næringarinnihald:

Kaloríur….. 531
Prótein…… 20g
Kolvetni….. 35g
Sykur…….. 4g
Fita……….. 35g
Mettaðar…. 16g

60g      Furuhnetur
350g    Pastaslaufur (spelti)
200g    Rjómaostur (mjúkt tofu)
2 stk    Kúrbítur, niður sneiddur
125g    Spergilkál/brokkolí, brotið niður í litlar greinar
125g    Hvítir litlir sveppir, ferskir
150ml  Mjólk (soja-/rís-/haframjólk)
90g     Gráðaostur (rifinn sojaostur)
1msk   Fersk Basillauf
Salt og pipar
Basilsprotar til skrauts
Berið fram með grænu salati!

1  Þurristið Furuhneturnar
2  Sjóðið pastað í miklu, léttsöltu vatni í 10-12 min. eða þar til rétt tilbúið
3  Á meðan sýður brokkolíið og kúrbíturinn í litlu, léttsöltu vatni í u.þ.b. 5 mín.
4  Látið rjómaostinn á pönnu og hitið varlega, hrærið stöðugt! Blandið mjólkinni saman við, basillaufum og sveppum og sjóðið við vægan hita í 2-3 mín. Bætið þá gráðosti saman við og kryddið eftir smekk. (Sama aðferð ef notað er tofu og sojasotur!)
5  Látið renna af pastanu og grænmetinu og blandið saman.  Hellið sósunni yfir pastað og stráið furuhnetunum yfir, blandið varlega saman.  Skreytið með basillaufi.  Berið strax fram með grænu salati!



Lokað er fyrir ummæli.